Tiềm năng lớn trong ngành Tự động hóa Hải Dương

Thứ ba - 06/06/2023 23:31
Hiện nay, thế giới đang không ngừng phát triển về lĩnh vực công nghệ, đặc biệt, công nghệ tự động hóa đã trở thành một phần không thể thiếu ngày nay. Công nghệ tự động hóa cụ thể là những kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được dự đoán là sẽ xuất hiện trong mọi dây chuyền sản xuất trong tương lai.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước ta đang bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa, bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến tự động hóa. Phải khẳng định rằng, hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai.

Có thể hiểu, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá là ngành học nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy (xi măng, sắt thép, nước giải khát, dược phẩm,…); thiết kế, điều khiển và chế tạo robot; quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài nước kinh doanh về các thiết bị điện tử tự động…
 

Tiềm năng phát triển Tự động hóa công nghiệp tại Hải Dương

Với Nghị quyết đặt ra mục tiêu đến năm 2030, phát triển tỉnh Hải Dương thành tỉnh công nghiệp hiện đại, hướng đến là thành phố trực thuộc Trung ương, thuộc nhóm 10 tỉnh, thành phố đứng đầu về quy mô kinh tế của cả nước; với cơ cấu kinh tế hợp lý, dựa trên cơ sở phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao; bộ mặt nông thôn thông minh, văn minh; đô thị xanh, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc và phát triển bền vững…

 

 

Tìm kiếm nhiềuTự động hóa Hải DươngCông ty Tự Động HóaKỹ sư Tự Động Hóa, Điều khiển Tự Động Hóa, Thiết bị Tự Động HóaBiến tần Tự Động HóaViệc Làm Tự Động HóaTuyển dụng Tự động hóa tại Hải Dương
 

Ngành tự động hoá có dễ xin việc không? 

Với xu hướng phát triển không ngừng về lĩnh vực công nghệ hiện nay đi kèm với sự thay đổi liên tục của con người về nhu cầu sản phẩm thì toàn bộ máy móc thiết bị cũng cần phải cải tiến liên tục để tránh việc bị lỗi thời.

Chính vì yêu cầu sự sáng tạo cũng như sự thay đổi không ngừng, do đó có rất nhiều cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên mới ra trường. Hơn thế nữa, điều khiển và tự động hóa có ứng dụng rất cao trong công cuộc sản xuất của các xí nghiệp nên đây là một lĩnh vực không thể bị thay thế. 

Điều này đồng nghĩa với việc thị trường việc làm của ngành này luôn luôn có nhiều cơ hội cho tất cả mọi người. Vậy nên, chỉ cần trang bị đầy đủ cho mình kiến thức và kỹ năng chuyên môn, kèm theo sự nỗ lực chăm chỉ thì đây sẽ là ngành học khá dễ xin việc đối với các bạn sinh viên.
 

Cần các kỹ năng gì để học kỹ thuật điều khiển và tự động hóa? 

Các bạn học sinh vẫn chưa định hướng được không biết liệu bản thân có nên theo đuổi ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa hay không cũng như thắc mắc liệu mình có khả năng gắn bó và phát triển sự nghiệp cá nhân với ngành này hay không thì hãy cùng HDE Tech tìm hiểu và cân nhắc những yếu tố kỹ năng được liệt kê dưới đây nha:
 • Sáng tạo, có nhiều ý tưởng đột phá.
 • Yêu thích máy móc, hệ thống điều khiển và tự động hóa.
 • Chú ý đến chi tiết.
 • Tư duy logic ổn định và nhanh nhẹn.
 • Làm việc nhóm và làm việc độc lập tốt.
 • Khả năng phân tích tốt.
 • Chủ động, thích tìm tòi, thử nghiệm cái mới.
 • Học tốt các môn tự nhiên.
 • Có các kỹ năng kỹ thuật cơ bản.
 

Công ty tuyển dụng kỹ sư Tự động hóa tại Hải Dương

HDE TECH được biết đến là Nhà cung cấp biến tần, tự động hóa uy tín tại Hải Dương với hơn 10 năm kinh nghiệm. Công ty cung cấp dòng sản phẩm Biến tần Inovance, một trong những dòng biến tần lâu đời được lựa chọn nhiều tại thị trường Việt Nam nhờ chất lượng tốt, hoạt động ổn định. Ngoài ra công ty còn cung cấp các dịch vụ Điện công nghiệp như:  
 • Phân phối thương hiệu INOVANCE khu vực phía Bắc VN: Biến Tần, Servo, HMI…
 • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng các loại BIẾN TẦN, PLC, HMI, SERVO các board mạch điện tử công nghiệp
 • Thiết kế và lắp đặt tủ điện điều khiển, tủ phân phối, tủ bù…
 • Tư vấn giải pháp tiết kiệm điện, cải tạo dây chuyền sản xuất…
 • Cung cấp các thiết bị điện công nghiệp khác

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN HẢI DƯƠNG
Điện thoại: 0978.093.697
Email: kythuatdienhaiduong@gmail.com
Trụ sở: Số 70A - Đ. An Định - P. Quang Trung - TP. Hải Dương - T. Hải Dương

Các chức danh và vị trí công việc của Kỹ sư Tự động Hóa tại HDE Hải Dương

 • Kỹ sư thiết kế (thiết kế các hệ thống tự động hóa cho nhà máy, xí nghiệp);
 • Kỹ sư lập trình ứng dụng (lập các chương trình điều khiển cho hệ vi xử lý, PLC, CNC, các bộ điều khiển lập trình);
 • Tư vấn (cung cấp các tư vấn, giải pháp trong lĩnh vực tự động, tham gia các chương trình huấn luyện nhân viên công ty);
 • Kỹ sư vận hành và bảo trì (bảo đảm vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống điện, điện tử, tự động);
 • Kỹ sư điện tự động hóa (vận hành bảo dưỡng sửa chữa các thiết bị và hệ thống tự động của các nhà máy, xí nghiệp);
 • Chuyên gia hệ thống (phân tích nhu cầu về hệ thống điện, tự động hóa của các công ty, nhà máy);
 • Chỉ huy các dự án (thiết kế, xây lắp các hệ thống tự động và tham gia thi công các dự án đó);
==> Xem thêm Thông tin tuyển dụng kỹ sư Tự động hóa tại Hải Dương

Thu nhập của các chuyên gia hệ thống hay chuyên gia tư vấn sẽ được trả theo tháng hoặc dựa trên từng dự án. Điều này còn phụ thuộc dựa trên năng lực, kinh nghiệm cũng như uy tín của từng chuyên gia. 

Nhìn chung mức lương trung bình sẽ từ 10.000.000 – 20.000.000 Vnd/tháng, sau đó dần tăng lên 25.000.000 – 35.000.000 Vnd/tháng. 

 

Tác giả: HDE Tech

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
0988.124.864
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0988.124.864 SMS: 0988.124.864
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây